• svg
  • svg
  • svg
  • svg
  • svg
  • svg
thumb

Abbey Vietnam JSC

Dong Van I Industrial Zone, Duy Tien District, Hanam Province, Vietnam

Request a Quote

Looking for a quality and affordable builder for your next project?

* Please Fill Required Fields *
img

Contact Us

(+84) 24 3201 0358

Working Hours

We are happy to meet you during our working hours. Please make an appointment.

  • svg
  • svg
  • svg
thumb

Abbey Vietnam JSC

Dong Van I Industrial Zone, Duy Tien District, Hanam Province, Vietnam

Request a Quote

Looking for a quality and affordable builder for your next project?

* Please Fill Required Fields *
img

Contact Us

(+84) 24 3201 0358

Working Hours

We are happy to meet you during our working hours. Please make an appointment.

Tái Chế Nắp Chai Nhựa Và Những Vấn Đề Còn Tồn Đọng

By marketing In Lĩnh vực tái chế

23

May
2019

Nắp nhựa làm từ hạt nhựa masterbatch, nhựa thông thường khác đã không còn hiếm. Nhưng nhiều chương trình tái chế của các thành phố khắp Hoa Kỳ vẫn không chấp nhận các loại nắp này. Mặc dù chúng đều có hộp đựng, thân chai đi kèm. Lý do khiến họ quy định như vậy và vấn đề tồn đọng là gì sẽ được giải thích sau đây.

Nắp hộp nhựa sản xuất từ các loại nhựa nào?

Ông Signe Gilson – Giám đốc phân phối chất thải của Cleanspaces – nơi thu gom chất thải rắn, tái chế của West Coast cho rằng: ngày càng có nhiều sản phẩm sản xuất từ nhựa tái chế. Nắp hộp nhựa, nắp chai làm từ masterbatch đen, trắng, hay nhựa PET, LDPE, PP, PS..v…v. Mỗi ngày, có hàng trăm ngàn chai lọ đổ về. Vậy nên, khi các loại trộn lẫn với nhau đã làm giảm giá trị của vật liệu. Đồng thời, trước khi tái chế, chúng cũng cần trải qua phân loại.

nap chai duoc lam tu ca nhua tai che va cac loai nhua khac

Nắp chai được làm từ cả nhựa tái chế và các loại nhựa khác

Tái chế nắp nhựa có thể gây nguy hiểm cho ai?

Hầu hết chai nhựa được đóng kiện để vận chuyển. Nếu móp méo khi đóng nhưng chưa vỡ do nắp đậy chặt, thì các chai này cũng có thể phát nổ khi nhiệt độ tăng cao. Nắp từ hạt nhựa tái chế masterbatch và các loại nhựa thông dụng khác đều có thể làm kẹt thiết bị xử lý tái chế tại các cơ sở. Hộp nhựa góc cạnh nếu không được nén đúng cách cũng gây nguy hiểm cho công nhân tái chế.

ap tu masterbatch co kha nang tai che hay PET, LDPE, PP, PS deu co the lam ket may xu ly

Nắp từ masterbatch có khả năng tái chế hay PET, LDPE, PP, PS đều có thể làm kẹt máy xử lý

Điều này còn xảy ra với các nắp đậy kim loại. Chúng phổ biến từ đồ ăn đóng hộp cho đến hộp đựng thức ăn cho vật nuôi. Nhưng nó cũng có thể làm kẹt máy xử lý. Dù vậy, nhiều thành phố chấp nhận tái chếvì dù sao nắp kim loại không gây ra bất kỳ vấn đề ô nhiễm nào. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn do bề mặt sắc bén, trước khi thu gom, bạn cũng cần rửa sạch, phân loại.

Sản phẩm từ hạt nhựa masterbatch có khả năng tái chế nên tận dụng thế nào?

Một số chương trình tái chế chấp nhận nắp nhựa, nhưng thường chỉ khi chúng được tách riêng, đóng gói an toàn. Tuy nhiên, do nhiều vấn đề tiềm ẩn, hầu hết họ sẽ tránh hoàn toàn sử dụng chúng. Do đó, thật khó tin nhưng thực tế người tiêu dùng mới là nguồn phân loại chủ yếu và nhanh chóng. Hầu hết các cơ sở đều yêu cầu họ phân loại rác trước khi đem đến điểm xử lý.

Nếu nắp chai lọ làm từ masterbatch thân thiện với môi trường nhưng cuối cùng lại không được tái chế, đó chính là sự phí phạm nỗ lực của cả nhà sản xuất và người dùng. Chúng ta đang sống trong thời kỳ giảm rác thải nhiều nhất có thể. Vậy nên, ý thức phân loại nhựa có khả năng tái chế hay các loại không thể rất quan trọng.

hay phan loai rac thai nhua co kha nang tai che va cac loai nhua khac

Hãy phân loại rác thải nhựa có khả năng tái chế và các loại nhựa khác

Ngoài ra, mua hàng với số lượng lớn hơn cũng là một phương pháp hay. Điều này có nghĩa là lượng nắp nhựa cần xử lý ít hơn. Sự kiện lớn, bạn có thể mua nước theo thùng. Như thế, khách có thể dùng những chiếc cốc sản xuất từ hạt nhựa tái chế được. Do vậy, mỗi một hành động của chúng ta sẽ góp phần giảm lượng rác thải toàn cầu cũng như dùng nhựa một cách văn minh!

Leave a reply

ABBEY VIET NAM

Thank you for filling out our form. We will contact you shortly!
Register Now