• svg
  • svg
  • svg
  • svg
  • svg
  • svg
thumb

Abbey Vietnam JSC

Dong Van I Industrial Zone, Duy Tien District, Hanam Province, Vietnam

Request a Quote

Looking for a quality and affordable builder for your next project?

* Please Fill Required Fields *
img

Contact Us

(+84) 24 3201 0358

Working Hours

We are happy to meet you during our working hours. Please make an appointment.

  • svg
  • svg
  • svg
thumb

Abbey Vietnam JSC

Dong Van I Industrial Zone, Duy Tien District, Hanam Province, Vietnam

Request a Quote

Looking for a quality and affordable builder for your next project?

* Please Fill Required Fields *
img

Contact Us

(+84) 24 3201 0358

Working Hours

We are happy to meet you during our working hours. Please make an appointment.

Những lưu ý trong quá trình ép phun với hạt nhựa – phần 2

By marketing In Lĩnh vực Ép đùn

28

Jun
2019

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu các trường hợp cần lưu ý từ khi bắt đầu quá trình ép phun với hạt nhựa . Vì vậy, trong bài viết này, xin hãy theo dõi và làm theo các bước còn lại để đảm bảo có quy trình đúc nhựa an toàn.

Lưu ý khi mở khuôn trong quá trình ép phun

Khi khuôn mở tăng thể tích mà không để không khí lèn vào, điều này tạo ra sức hút cực lớn giữ cho khuôn lại với nhau. Vì vậy, lúc đầu khuôn từ từ mở ra vài milimet, nó cần thời gian để không khí tràn vào. Hoạt động này phá vỡ chân không, sau đó khuôn nhanh chóng mở phần còn lại. Bởi vì những máy ép phun có khuôn thép này có thể có giá hàng trăm nghìn đô la. Do đó, bước chậm là cần thiết để ngăn ngừa thiệt hại cho khuôn. Loại bỏ các phần thừa dính từ khuôn có thể khó khăn. Khi nhựa nguội đi, nó co lại và vì thế sẽ dễ dàng hơn khi tách khuôn. Khuôn có các chân đẩy tích hợp giúp đẩy bộ phận ra khỏi khuôn. Phần cuối của chân ngồi phẳng với nửa lõi của khuôn, tuy nhiên lại không được căn chỉnh hoàn hảo.

Đôi khi, phần nhựa thừa nhô ra hoặc hơi thụt vào. Vì vậy, nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ thấy các đầu phun hình tròn có dấu hiệu và biểu tượng trên các sản phẩm đúc. Ví dụ, trên đáy ghế nhựa, có một loạt các dấu hiệu của khuôn đúc. Khi bộ phận rơi ra khỏi khuôn, người vận hành phải loại bỏ phần nhựa thừa kết nối. Đó là phần nhựa kết nối các đơn vị phun với khuôn.

Đối với các đồ vật  nhỏ hơn, nhà sản xuất có thể chỉ cần sử dụng một khuôn duy nhất. Tuy không kết nối với các bộ phận của dụng cụ, nhưng vật được đúc khuôn sẽ được nối với nhau bởi các đường rãnh phân phối – runners. Các chi tiết của đồ vật được nối với nhau bởi runners theo một lối nhỏ gọi là cổng. Bạn có thể nhìn thấy phần cổng trên dao kéo nhựa. Các bộ phận cho máy bay mô hình thường đi kèm với các đờng rãnh nối này.

Một ví dụ ấn tượng của ép phun là gạch lego. Bạn có thể thấy các đoạn nối ở phần bên tỏng của khối lego. Các khuôn lego sử dụng đường rãnh nóng. Runners nóng là một mạng lưới phân phối giữ cho hồn hợp từ hạt nhựa bên trong nóng chảy, trong khi nhựa trong khuôn rắn lại. Điều này có nghĩa là phần tiếp nối đầu vào – cổng là không cần thiết nữa. Tới khi ra khỏi khuôn, các viên lego được đẩy ra sẵn sàng để sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm là kiểu máy này đắt hơn một hệ thống chạy lạnh truyền thống. Trên các cạnh dưới cùng của viên lego, bạn có thể thấy các dấu hiệu của ​​chốt đẩy. Và điều mà các nhà thiết kế làm tốt nhất đó là tạo nên góc phác thảo – draft angle. Mặt ngoài của một viên gạch lego phải vuông. Vì vậy, nếu bạn cắt một nửa viên gạch lego, bạn có thể thấy rằng các giá đỡ bên trong này dày hơn ở phía trên so với ở dưới – có một góc phác thảo khoảng một độ rưỡi. Điều này giúp các chân  đẩy gạch ra khỏi khuôn. Nửa lõi và nửa khoang của khuôn lego được thiết kế. Do đó, mục đích của hành động này là đường chia tay ở cạnh dưới cùng của viên gạch. Nó sẽ ẩn đi dòng nối giữa 2 mảnh nhựa tạo nên viên lego.

Hãy nhìn xung quanh và xem có bao nhiêu đồ vật mọi người tạo ra bằng phương pháp ép phun với hạt nhựa mà bạn có thể tìm thấy? Có khả năng thiết bị mà bạn đang xem này có các bộ phận đúc. Bạn có thể tìm thấy các dấu hiệu chứng minh  nó có các dòng nối, nhưng bạn có thể tìm thấy một vài đặc điểm giống bức ảnh bê. Đó thường là 1 dòng ghi ngày cho thấy năm tháng vật phẩm được sản xuất hoặc tỷ lệ phần trăm của vật liệu được sử dụng. Đây giống như phần ghi chú có thể tháo rời và thay đổi cho mỗi lần chạy khuôn. Chúng rất hữu ích để theo dõi các khiếm khuyết của sản phẩm.

 

 

 

 

 

Leave a reply

ABBEY VIET NAM

Thank you for filling out our form. We will contact you shortly!
Register Now