• svg
  • svg
  • svg
  • svg
  • svg
  • svg
thumb

Abbey Vietnam JSC

Dong Van I Industrial Zone, Duy Tien District, Hanam Province, Vietnam

Request a Quote

Looking for a quality and affordable builder for your next project?

* Please Fill Required Fields *
img

Contact Us

(+84) 24 3201 0358

Working Hours

We are happy to meet you during our working hours. Please make an appointment.

  • svg
  • svg
  • svg
thumb

Abbey Vietnam JSC

Dong Van I Industrial Zone, Duy Tien District, Hanam Province, Vietnam

Request a Quote

Looking for a quality and affordable builder for your next project?

* Please Fill Required Fields *
img

Contact Us

(+84) 24 3201 0358

Working Hours

We are happy to meet you during our working hours. Please make an appointment.

3 lý do khiến hạt nhựa đen của bạn không đủ “đen” là gì?

By marketing In Lĩnh vực Ép đùn

13

Jul
2019

Ngày nay, hạt nhựa đen (masterbatch đen) đã trở thành nguồn nguyên liệu được ưa chuộng trong việc tạo màu các sản phẩm từ quá trình ép phun. Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một hộp cơm trưa bằng nhựa đen ở siêu thị hoặc giỏ đựng trái cây… Màu đen sáng bóng và sống động của những sản phẩm này hầu hết đều có thể đến từ màu của carbon (muội than). Tuy nhiên, vẫn có những sản phẩm sử dụng masterbatch màu đen nhưng không đạt được hiệu quả thị giác tốt hoặc gây ấn tượng với khách hàng. Những lý do gây ra vấn đề này? Hãy tìm hiểu 3 lý do dưới đây.

Sử dụng nhựa tái chế với hạt nhựa màu đen

Nhựa tái chế là loại nhựa đã từng được sử dụng trong quá khứ. Sau đó chúng thu thập, phân loại, làm sạch và xử lý tái chế thành các vật liệu mới để sử dụng tiếp. Chúng ta đã biết về nhựa nhiệt dẻo phổ biến như PE, PP, ABS v.v. Hầu hết trong số chúng không thể phân hủy nhanh như nhựa sinh học. Do đó, tái chế nhựa để sử dụng chúng làm nguồn nguyên liệu thô là điều cần thiết trong quá trình bảo vệ môi trường.

Nhiều nhà sản xuất cũng hiểu được điều này và có ý định sử dụng vật liệu tái chế cho các sản phẩm nhựa của họ trong tương lai. Tuy nhiên, khả năng tương thích của nhựa tái chế cũng là một vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Nó kém hơn nhiều so với các vật liệu mới. Điều này đã dẫn đến một hệ luỵ khi khách hàng sử dụng masterbatch màu đen với nó. Sau khi kiểm tra, sự khác biệt về hiệu suất của màu đen khi sử dụng nhựa tái chế và các loại nhựa khác là khá lớn.

Không tương thích giữa các loại nhựa dẻo và masterbatch đen

Hiện nay, các nhà sản xuất đã chuyên biệt về tất cả các loại hạt nhựa đen phù hợp với từng loại nhựa phổ biến trên thị trường. Ví dụ: Masterbatch đen PP, masterbatch đen PE … Tuy nhiên, sự phù hợp giữa nhựa nền được sử dụng và các đặc tính của masterbatch đen mà họ nhập là một vấn đề khác. Trong trường hợp, việc kết hợp nhựa nền trong hạt nhựa màu và các nguyên liêu nhựa khác đã qua biến đổi sẽ gặp khó khăn. Điển hình,, nó gây ra nhiều trở ngại về khả năng tương thích, độ khuếch tán và màu đen sẽ không đạt được mong đợi của họ.

hop dung com trua van phong san xuat voi hat nhua mau den

Hộp đựng cơm trưa văn phòng sản xuất với hạt nhựa màu đen

Sự chủ quan vào bề ngoài của hạt nhựa đen

Khách hàng thường chỉ nhìn vào bề ngoài của masterbatch đen trên trang web khi thay thế các nhà cung cấp nguyên liệu. Tuy nhiên, họ bỏ qua nhựa nền chính, tính tương thích và độ khuếch tán của nó. Đây là lý do gây ra sai lầm lớn khi họ đặt hàng  masterbatch đen cho toàn bộ sản phẩm từ một nhà sản xuất mới. Tại Abbey, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình thử nghiệm, kiểm soát các thuộc tính của masterbatch đen phù hợp với sản phẩm của họ hay không. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây để nhận mẫu và dịch vụ khi lên màu cho sản phẩm của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a reply

ABBEY VIET NAM

Thank you for filling out our form. We will contact you shortly!
Register Now